ยินดีต้อนรับสู่คณะวิศวกรรมศาสตร์

สารจากคณบดี

“วิศวกรที่จบจากธรรมศาสตร์ ต้องสามารถปรับตัวเองได้เสมอ สามารถมองเห็นอนาคตได้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร ตัวเองจะต้องไปอยู่ตรงไหน ทำประโยชน์ให้กับสังคมอย่างไร นั่นเป็นสิ่งที่สำคัญของวิศวกรที่จบจากธรรมศาสตร์ “

รศ.ดร.ธีร เจียศิริพงษ์กุล
คณบดี

เกี่ยวกับคณะ

ประวัติคณะวิศวกรรมศาสตร์

ในปี พ.ศ. 2531 สมัยศาสตราจารย์เกริกเกียรติ พิพัฒน์เสรีธรรม เป็นอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้เสนอโครงการจัดตั้ง คณะวิศวกรรมศาสตร์ ในช่วงการปรับแผนพัฒนาการศึกษา ระยะที่ 6 โดยผ่านความเห็นชอบของที่ประชุมสภามหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2531 และจัดส่งให้ทบวงมหาวิทยาลัยพิจารณา เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2531 ขณะเดียวกันได้มีการประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2531 พิจารณาเรื่องการจัดตั้งมหาวิทยาลัยในภูมิภาค ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้มีมติอนุมัติให้ยกฐานะวิทยาลัยในหลายจังหวัดขึ้นมาเป็นมหาวิทยาลัยและได้มีมติ “ให้ทบวงมหาวิทยาลัยรับไปพิจารณาเสนอจัดตั้ง คณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะแพทยศาสตร์ ขึ้นในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เสนอให้คณะรัฐมนตรีพิจารณาโดยด่วน”

คณะวิศวกรรมศาสตร์ ณ วันนี้

Thammasat School of Engineering

" ที่นี่ไม่ได้ทำให้เราเป็นแค่วิศวกร
แต่ทำให้พวกเราเป็นมากกว่าวิศวกร
     ..สอนให้เราเป็นมากกว่าผู้สร้าง
นั่นคือผู้ให้ "

แผนยุทธศาสตร์การพัฒนา

“ผลิตวิศวกรที่ทันต่อการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีและรับผิดชอบต่อสังคม”
1
โดยมีเป้าหมายหลักในการพัฒนาคณะวิศวกรรมศาสตร์ให้เป็น “WISE ENGINEER”
3
สร้างเครือข่ายความร่วมมือ
ข้อมูลสถิติ

ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับบุคลากร คณาจารย์ และนักศึกษา ในรูปแบบกราฟ และแผนภูมิภาพ

ศูนย์รังสิต

ที่ตั้ง : อาคารอำนวยการ คณะวิศวกรรมศาสตร์
99 หมู่ 18, ถ.พหลโยธิน, ต.คลองหนึ่ง, อ.คลองหลวง, จ.ปทุมธานี, 12120
Tel. +66 (0) 2564 3001-9

ศูนย์พัทยา

ที่ตั้ง : อาคารปฏิบัติการวิศวกรรมยานยนต์
เลขที่ 39/4 หมู่ 5 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
Tel. 038 259 010 - 69  ต่อ 3000

คณะ | วิทยาลัย | สถาบัน

หน่วยงานภายใน